Phương pháp sử dụng bơm nước giếng khoan hiệu quả

0
94

máy bơm nước giếng khoan là thiết bị quen thuộc đối với những gia đình dùng trong giếng hoặc sống trong những căn nhà chung cư cao tầng. Để có thể làm tốt tận dụng tối đa khả năng của máy người sử dụng cần phải ghi nhớ các nhu cầu công nghệ cũng như hướng dẫn dùng trong từ nhà sản xuất.

1. Nối dây đất

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : Ứng dụng của máy bơm trục ngang DONGYIN đặt cạn

Nối dây đất là bước quan trọng để phòng tránh bơm nước giếng khoan có thể làm tốt xảy ra những hiện tượng cháy nổ, điện giật, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra có thể làm tốt lắp thêm một atomat để nguồn điện có khả năng tự động ngắt khi cần thiết. chỉ dẫn được nối dây đất khi đã ngắt điện khỏi máy bơm nước đồng thời không nối dây đất vào những ống dẫn hơi đốt để tránh nguy cơ nổ ống.

2. hướng dẫn xài để bơm nước sạch

máy bơm hướng dẫn được xài để máy bơm nước sạch chứ không thể xài đối với những loại chất lỏng khác. Trong trường ứng dụng máy máy bơm nước giếng khoan để bơm xăng, dầu, benzen, axit, các chất có độ nhớt cao thì có thể làm tốt rất dễ gây ra hỏng hóc nên phải dùng máy bơm chuyên dụng riêng. Máy cũng không thể bơm được nước bẩn hay chất thải vì cặn bã có thể bám vào vào bên trong ống khiến máy nhanh bị hỏng giảm sức bền.

3. Không được sử dụng bơm nước hỏa tiễn trong môi trường nhiệt độ cao

Người dùng phải ghi nhớ không được để máy ở các chỗ nắng nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì có thể khiến cho vỏ máy bị oxi hóa, ảnh hưởng đến nồng độ bền của vỏ & nguy hiểm hơn nó sẽ gây ra điện giật. Nhưng cũng không nên để máy ở các nơi có nhiệt nồng độ thấp hơn 0 nồng độ C vì có thể làm tốt làm cho sản phẩm bị giảm tuổi thọ.

4. Nguồn điện cung cấp cho bơm nước điện chìm phải ổn định

[​IMG]

Xem thêm : Nguyên nhân dẫn đến máy bơm nước không lên nước

Nếu máy bơm giếng khoan phải vận hành dưới dòng điện chập chờn, điện áp quá cao hoặc quá thấp so với điện áp định mức thì cũng gây ra ảnh hưởng không tốt. Điện áp quá thấp làm cho hiệu suất của máy vận hành không ổn định, gây ra tiếng ồn khó chịu hoặc thậm chí là máy không thể chạy được. Còn điện áp quá cao lại xảy ra hiện tượng cháy nổ do dòng điện qua máy quán lớn.

5. Không xài máy khi nguồn cạn nước

Khi giếng hoặc nguồn nước bị cản thì bơm nước gia đình của mình không thể tự ngắt mà vẫn tiếp tục hoạt động. Điều đó khiến cho động cơ bị nóng lên rất nhanh khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, động cơ của máy rất dễ dàng gặp trục trặc. Người sử dụng phải thường xuyên quan sát quá trình vận hành, nếu thấy nguồn nước bị cạn thì nên tắt máy để đảm bảo an toàn, duy trì nồng độ bền.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site may bom nuoc hoa tien 4 inch : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.