Yếu tố có thể ảnh hưởng khi SEO Mobile

0
131

Theo thống kê hiện nay tại Việt Nam, thì có 80%  dân số sử dụng internet và ngày càng có người có thói quen sử dụng internet để phục vụ nhu cầu tìm kiếm. Đồng thời số người sử dụng các thiết bị di động như Smart Phone để truy cập mạng ngày càng tăng và chiếm áp đảo luôn cả PC. Chính vì thế mà năm 2015 vừa qua Google đã thông báo rằng những website không thân thiện với thiết bị di động sẽ bị giảm hạng khi người dùng tìm kiếm trên Google Search Box trên di động. Ví dụ cùng một từ khóa, khi bạn kiểm tra trên PC thì ở hạng 3 nhưng khi kiểm tra bằng thiết bị mobile thì có thể bị tuột hạng xuống còn hạng 4, 5 thậm chí là thấp hơn.

SEO-Mobile

SEO Mobile

Có nhiều yếu tố khiến cho từ khóa của bạn khi search bằng mobile lại nằm vị trí thấp hơn so với search

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO mobile

Khu vực địa lý Local SEO

Tất cả các dòng Smart phone hiện nay điều có tính năng định vị hoặc sẽ do Google yêu cầu người dùng cho phép định vị nếu bạn có tải ứng dụng Google Map hoặc các trình duyệt mobile của Google. Google sẽ xác định vị trí bạn đang ở rồi sau đó sẽ trả kết quả cho bạn, bạn đang ở TPHCM search kết quả này nhưng khi ra Hà Nội search thì kết quả sẽ khác. Do vậy, hãy tận dụng cách thức local SEO vào chiến lược SEO của bạn.

Thói quen người dùng search bằng mobile

Đại đa phần nhiều người nhắn tin bằng mobile có thói quen nhắn tin không dấu do vậy khi search cũng sẽ gõ từ không dấu. Song Song đó, một thói quen chung là khi search bằng thiết bị di động là mọi người sẽ tìm kiếm dự vào những suggest được gợi ý thay vì phải gõ trọn cụm từ mà họ định tìm kiếm ban đầu.

Sử dụng mobile để tìm kiếm thì chắc chắn chẳng mấy ai kiên nhẫn click vào những kết quả ở trang 2 để tìm đọc thông tin, chính vì thế nếu website của bạn không thể nằm trong trang 1 tìm kiếm thì xem như công sức bạn SEO là vô ích đối với những nhóm  người có thói quen sử dụng mobile để tìm kiếm thông tin. Hãy cố gắng SEO thật nhiều từ khóa thay vì chỉ tập trung vào những từ khóa chính.

Sitemap tác động đến SEO Mobile

Sitemap dành cho giao diện trên mobile cũng khác với định dạng xml dành cho định dạng của PC.  Trong sitemap dành cho Mobile các bạn bổ sung thêm thẻ <mobile:mobile/> nếu không việc quét dữ liệu sẽ không được thu thập đúng, vì con bot Google thu thập dữ liệu trên mobile khác với con bot Google thu thập dữ liệu trên PC

xem thêm: trung tâm học seo giá rẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.