Nhiều doanh nghiệp nước ngoài dự diễn đàn kinh tế TP HCM

0
148

Chiều 14/11, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM và Sở Ngoại vụ TP HCM đã tổ chức họp báo về “Diễn đàn kinh tế TP HCM 2018” với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác – Vai trò động lực của doanh nghiệp”.

Diễn đàn sẽ trao đổi và chia sẻ các nội dung chính như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển đô thị sáng tạo tại trục phía Đông TP HCM cũng như vai trò của doanh nghiệp trong quá trình kiến tạo mô hình đô thị mới này.

Các diễn giả, doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước dự sự kiện này sẽ thảo luận về cách phát triển cũng như tìm kiếm giải pháp cho các mô hình, vai trò, tác động của các đô thị sáng tạo.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM cho biết, sẽ có nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia sự kiện này và họ có mong muốn kết nối, hợp tác, tham vấn cho thành phố những kinh nghiệm về việc phát triển mô hình đô thị sáng tạo.

Ông Dũng cho hay, diễn đàn kinh tế 2018 được xem là lần đầu tiên chính quyền TP HCM tổ chức nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư về kế hoạch xây dựng khu vực phía Đông thành phố theo xu hướng đô thị sáng tạo.

Đây cũng là dịp để Thành phố tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về kế hoạch này. Cũng như có các biện pháp nhằm tăng cường sự gắn kết, tương tác giữa doanh nghiệp – viện nghiên cứu – chính quyền trong quá trình xây dựng đô thị sáng tạo.

Với mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh gắn với tái cấu trúc kinh tế theo chiều sâu, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo, xây dựng thành phố thông minh, đô thị sáng tạo.

Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2018 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, dự kiến có sự tham dự của Lãnh đạo nhà nước và TP HCM cùng hơn 600 chuyên gia, các nhà khoa học, trí thức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trung Tín

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.