Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông

0
64
Ông Mai Vinh Quang.(Ảnh Internet)

Ngày 13/11, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan này đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Mai Vinh Quang về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cũng bị khởi tố với tội danh này còn có ông Vũ Văn Tân – Giám đốc Công ty Đại Nguyên, đơn vị giám sát Dự án đầu tư xây dựng Kho lưu trữ tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, vào năm 2011, ông Mai Vinh Quang lúc này đang là Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông đã ký hợp đồng với ông Nguyễn Xuân Vinh – Giám đốc Công ty Thành Long để thi công xây dựng Kho lưu trữ, tổng giá trị hợp đồng là gần 18 tỷ đồng.

Tiếp đó, ông Mai Vinh Quang ký hợp đồng tư vấn giám sát với Công ty Đại Nguyên do Vũ Văn Tân làm Giám đốc, giá trị hợp đồng này hơn 1 tỷ đồng.

Theo hợp đồng, công trình được khởi công xây dựng từ tháng 1/2011 đến tháng 5/2012. Tuy nhiên, khi đến hạn hợp đồng, Công ty Thành Long vẫn chưa thi công xong công trình. Sau đó, Công ty này xin gia hạn đến 31/12/2012.

Từ tháng 9/2012 đến ngày 20/12/2012, ông Nguyễn Xuân Vinh chỉ đạo lập hồ sơ khống để thanh toán khối lượng công việc chưa hoàn thành thêm 03 đợt. Tiếp đó, phần khối lượng công việc chưa thực hiện nhưng vẫn được lập hồ sơ nghiệm thu đợt 4 vào ngày 14/11/2012 và đợt 5 vào ngày 20/12/2012 có giá trị hơn 2,1 tỷ đồng. Số tiền này được giải ngân và thanh toán vào tài khoản của Công ty Thành Long.

Hành vi nêu trên của các ông Mai Vinh Quang, Vũ Văn Tân, Nguyễn Xuân Vinh có dấu hiệu của tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.