Ngay tại thời điểm Sea Games này, khu liên hoàn thể thao Sea Games nằm ở tỉnh Tarlac có tên là “New Clark City Sports Hub”, cách thủ đô Manila 120km là đại bản doanh của cả Sea Games 2019 này. Khu tổ hợp thể thao Sea Game siêu to kinh khủng này được khai thác sau 15 tháng đây nhanh xây dựng. Khi các vận động viên đứng trước sân vận động này, tất cả đều sẽ khen hết lời.

Cùng những khu phức hợp này, nhà cái 888b.com cũng phải cảm thấy thán phục vì nước bạn thật chu đáo!

Khu tổ hợp thể thao Sea Games to lớn đến mức nào?

Sân điền kinh thuộc khu liên kết thể thao Sea Games

Cái nhìn thoáng qua, khu điền kinh mang dấu ấn là dáng dấp của một ngọn núi lửa (ngọn núi lửa Mount Pinatubo).

Khu vực mái vòm được tạo hình như miệng núi lửa đang hoạt động. Thoạt nhìn, trông kiến trúc của khu điền kinh này như tạo cảm giác người ngoài trái đất xây dựng.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

“Ngọn núi” của khu tổ hợp thể thao Sea Games có thể bao gồm được 20000 người, và cũng là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Sea Games 2019.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Cấu trúc siêu kinh khủng khiếp này đã tuân thủ các yêu cầu của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Khu chạy chính 400 mét với chín đường chạy đạt yêu cầu quốc tế. Ngoài khu chạy chính, sân tập còn có khu vực khởi động ngoài trời, làn chạy bằng 400 mét và khu tập trong nhà với đường chạy dài 100 mét với hai khu vực.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Vừa không lâu trước Sea Games 30, một số nội dung của các vận động viên địa phương như 10000 mét nam nữ, 100mét rào, nhảy cao, nhảy xa, ném tạ, ném lao, chạy vượt rào,… đều đã được tổ chức thử ở đây.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Cấu trúc đã ngốn hết 4 tỷ PESO (hơn 78 triệu USD). Với chi phí xây dựng lớn, sân điền kinh này mang đẳng cấp quốc tế khi so sánh với các khu vận động khác.

Khu bơi lội quy mô

Không xa nơi trên, hồ bơi lội mang tên Cung thể thao dưới nước New Clark City. Cung bơi lội này này khá kỳ thú với lối kiến trúc mở, hấp thụ ánh sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời ban ngày. Khu vực này bơi lội này lấy thiết kế từ loại bẫy bắt cá Baklad của người dân bản địa.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Nhà thi đấu này có chi phí 2 tỷ peso với ba hồ bơi đạt quy định Olympic. Đường bơi chính có 10 khu bơi sâu 3 mét, bể bơi phụ có 8 đường bơi sâu 2 m và khu phục vụ môn thi nhảy cầu sâu 5 m.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Chỗ ngồi khán giả của Cung bơi lội thuộc khu tổ hợp thể thao Sea Games này có sức chứa 2000 người kèm hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại (vào ban đêm).

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng vận động viên trong khu phức hợp thể thao Sea Games

Về phần nghỉ ngơi của các vận động viên, ban tổ chức cũng đã bố trí cả một khu vực. Cách cung bơi lội và sân điền kinh không xa, làng VĐV là nơi phục vụ cho các vận động viên, trọng tài, quan chức và ban điều hành của đại hội.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng có sức chứa tổng cộng 525 khu vực, có 95 phòng cho các vận động viên khuyết tật. Khu sinh hoạt còn có nhà ăn, phòng tập gym và các dụng cụ chức năng theo tiêu chuẩn khác.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Trong địa điểm đó, sân vận động trong nhà Philippine Arena với khả năng chứa 55 nghìn người – Khủng nhất trái đất, sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc Sea Games vào ngày 30/11/2019.

Tổng hợp các mục thông báo về Sea Games 30 trong khu liên kết thể thao Sea Games như sau:

  • Ngày thi chính thức: 30/11/2019 đến 11/12/2019
  • Số lượng người tham gia: 5630 vận động viên
  • Số lượng môn thể thao: 56 môn thể thao
  • Số lượng huy chương: 530 bộ huy chương

Các bạn hãy cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam đạt được thật nhiều huy chương vàng nhé!

Khu tổ hợp thể thao Sea Game
Khu tổ hợp thể thao Sea Game

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.